Tháng 8 âm lịch là thời gian của những thức quà quê. Nào cốm, nào nếp mới, nào bưởi, nào bánh trung thu. Đối với Mộc Châu, tháng 8 là thời điểm mà những cành hồng bắt đầu kheo sắc tươi rực rỡ. Không giống như hồng giòn Fuji dịp tháng 7 dương lịch, quả ngon khi vừa chuyển vàng và còn cứng, thì hồng tháng 8 cần phải đợi đến khi chín đỏ mềm mới ngon. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc mùa thu chín mọng trên những cành hồng.
Trung thu này, cắm cành hồng tháng 8 đang trở thành một trao lưu trang trí. Vừa đẹp, vừa có thức quả chín ăn dần.
Năm nay, vì dịch Covid-19 mà chúng ta bỏ lỡ mùa hồng tháng 8. Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, cuộc sống trở lại bình thường, chúng ta lại cùng nhau tới Mộc Châu để ngắm nhìn vườn hồng tháng 10. Mùa đông cũng là thời điểm cây hồng tháng mười rụng lá, chỉ còn lại những chùm quả chín mọng trên cành. Đừng bỏ lỡ cây hồng cô đơn giữa vườn mận hoa trắng tinh khôi vào dịp cuối năm nhé.